Trường Dạy Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Tốt Nhất Năm 2021

Lượt xem: 1487

Thực sự không khó để tìm một cơ sở đào tạo chăm sóc da. Khi mà ngành công nghiệp làm đẹp lên ngôi thì nhiều trung tâm đào tạo mở ra. Giữa vô vàn trường đào tạo thì người học hẳn sẽ rất phân vân không biết chọn lựa nơi nào. Để tìm được trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp thì phải có sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ. Cùng tìm hiểu một số thông tin về trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp qua bài viết bên dưới.

HỌC CHĂM SÓC DA CHUYÊN NGHIỆP LÀM GÌ?

lop hoc spa cham soc da chuyen nghiep

Chuyên viên chăm sóc da hay còn gọi là kỹ thuật viên chăm sóc da. Đây là một ngành nghề không còn quá xa lạ với người lao động Việt Nam.

Công việc chính của một chuyên viên chăm sóc da là chăm sóc, điều trị và làm đẹp da cho khách hàng. Tùy thuộc vào loại da, tình trạng da,…chuyên viên chăm sóc da sẽ áp dụng những kiến thức được học tại các trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp để tư vấn. Cùng với đó là sử dụng kết hợp các loại máy móc, thiết bị và mỹ phẩm để xử lỹ các vấn đề liên quan đến da của khách.

Một số phương pháp chăm sóc da được khách hàng ưa chuộng tại Việt Nam là: tắm trắng, trị sẹo, trị mụn, xóa nám, tàn nhang, lăn kim,…

TÌM HIỂU NHỮNG THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC CHĂM SÓC DA CHUYÊN NGHIỆP

Chăm sóc da là một dịch vụ thường thấy trong các SPA, Thẩm mỹ viện. Hiện nay có nhiều trung tâm với nhiều khóa học chăm sóc da khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn khóa học phù hợp. Những thông tin bạn cần quan tâm khi tìm kiếm lớp học SPA chăm sóc da chuyên nghiệp là:

Nội dung giảng dạy

Hiện nay mỗi cơ sở đào tạo đều sở hữu riêng giáo trình giảng dạy. Các giáo trình này được thay đổi, cập nhật liên tục theo xu hướng làm đẹp trên thế giới. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ nội dung giảng dạy đã được cập nhật mới nhất chưa. Việc theo học tại các nơi đào tạo công nghệ mới nhất giúp bạn bắt kịp với sự phát triển của ngành. Sau khi ra trường, bạn sẽ không phải chạy đua với các công nghệ mới ra mắt nữa.

hoc cham soc da chuyen nghiep

Nội dung chủ yếu của các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp là về kết cấu da, cơ thể con người. Các kỹ thuật làm đẹp cũng như các loại máy hỗ trợ hiện nay. Ngoài ra, một số SPA còn dạy bạn cách tư vấn khách hàng, chốt sale…

Hiện nay các SPA có các khóa học trọn gói hoặc từng phần. Lời khuyên là nếu chưa biết gì về SPA và chăm sóc da, hãy chọn học trọn gói. Khóa học từng phần thường chỉ dành cho những người đã học qua về chăm sóc da. Hoặc những người muốn học nâng cao hơn.

Thời gian học chăm sóc da

Một yếu tố mà người học cần quan tâm nữa là thời gian đào tạo. Các cơ sở đào tạo hiện nay thường mở những khóa học ngắn ngày. Thời gian có khi chỉ từ 1 đến 3 tháng là bạn đã thành thạo việc. Tùy thuộc vào thời gian biểu mà bạn sắp xếp thời gian cho phù hợp.

Bạn có thể học các lớp cơ bản trước rồi đăng ký các lớp chuyên sâu. Học SPA giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Sau khi hoàn thành khóa học là bạn đã có thể đi làm, kiếm thu nhập.

truong day cham soc da chuyen nghiep 1

Học phí các lớp chăm sóc da chuyên nghiệp

Hiện tại học phí học chăm sóc da trên thị trường có nhiều mức khác nhau. Từ vài ba triệu đến mấy chục triệu. Tùy thuộc vào chất lượng, độ uy tín và sự nổi tiếng của cơ sở đào tạo mà có sự chênh lệch về giá. Bạn hãy cân nhắc khả năng tài chính của mình để lựa chọn nơi phù hợp nhất.

TRƯỜNG DẠY CHĂM SÓC DA CHUYÊN NGHIỆP CẦN CÓ NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

Không trường đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp nào có thể tồn tại lâu năm nếu không có chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng lựa chọn nơi uy tín để học tập tốt. Những yếu tố quyết định chất lượng của một trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp là

Giáo trình giảng dạy

Giáo trình chất lượng là phải cung cấp được cho các học viên những kiến thức chính xác nhất liên quan đến chăm sóc da. Giáo trình phải được biên soạn bởi những người có kiến thức chuyên sâu về ngành làm đẹp Thẩm mỹ.

khoa hoc cham soc da chuyen nghiep

Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học

Máy móc thiết bị hiện đại trong SPA luôn có giá rất cao. Nhiều SPA kém chất lượng thường không đầu tư về thiết bị dạy học. Hoặc sử dụng những máy với công nghệ đã lỗi thời. Học viên theo học những nơi này chỉ tốn thời gian và công sức.

Do đó, hãy tìm hiểu và nhờ các nhân viên trong đó tư vấn về các thiết bị máy móc được sử dụng cho quá trình giảng dạy. Làm quen với các loại máy hiện đại giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi ra nghề.

Tạo cơ hội cho học viên thực hành

Không phải ở trường dạy nào cũng cho học viên cơ hội được thực hành, đặc biệt là trên người thật. Trong ngành SPA, chăm sóc da, chỉ có thực hành thì học viên mới có thể nâng cao tay nghề được. Do đó, hãy lựa chọn những nơi có giờ thực hành trong chương trình học.

Trước khi quyết định theo học chăm sóc da, hãy tìm hiểu kỹ thông tin. Hoặc liên hệ ngay với Võ Dung – một trong những trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp. Để được tư vấn rõ hơn về chương trình đào tạo của chúng tôi.