Thạch Liệu Pháp là gì ?

Lượt xem: 73

image001

“Thạch đá trị liệu” là một phương pháp điều trị bệnh được dùng rất lâu trong dân gian. Từ thời Ai Cập cổ đại, các pháp sư Ai Cập đã phát hiện ra thạch đá có khả năng tồn trữ và đưa năng lượng tinh thần, cảm xúc hay tâm linh vào cơ thể con người ….

Đối với khoa học ngày nay, Thạch đá được kết hợp với những công cụ kỹ thuật hiện đại dùng cho việc chẩn đoán, điều trị những chứng bệnh như tim mạch, chàm, mẩn ngứa,… Phương pháp này đã có mặt trong lịch sử và không ngừng phát triển theo lịch sử và thời đại.

image005

Một trong những bước cơ bản để ứng dụng Thạch đá hiệu quả đó là chọn lựa Thạch liệu (Theo sự yêu thích, theo ngũ hành,…). Ta chọn Thạch hay Thạch chọn ta đều có những mối tương quan mật thiết. Thông thường trong Spa trị liệu chúng ta chọn Thạch theo màu sắc, tính âm và dương của mỗi loại Thạch mang lại từng ý nghĩa khác nhau:

– Màu đỏ: Tượng trưng cho sức sống, sinh động. Trong trị liệu màu Đỏ có tác dụng trợ giúp tuần hoàn và tiêu hoá, bổi bổ cơ thể, chấn hưng lý trí,…

– Màu cam: Tượng trưng cho sự tráng kiện, bền bỉ, cảm xúc hưng phấn. Trong trị liệu nó mang lại sự quân bình, kích thích sự chuyển động của năng lượng.

– Màu vàng: Tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ. Trong trị liệu, kích thích tất cả tạng phủ, tăng năng lượng, hiệu chỉnh sức đề kháng.

– Màu xanh lục: Tượng trưng cho sự ấm cúng, thân thiện, cởi mở. Trong trị liệu, có tính cách quân bình, đào thải và tái tạo mang lại bình yên và sự sống.

– Màu xanh: tượng trưng cho sự chung thuỷ, cởi mở, lòng trách nhiệm và biết ơn. Trong trị liệu, có tính quân bình và kích thích tiêu hoá.

– Màu tím: Tượng trưng cho tình thương, tâm linh, trí tuệ. Trong trị liệu, kích thích hô hấp, thanh bài trùng độc.

– Màu trắng: Tượng trưng cho sự tinh khiết, hồn nhiên, chân lý. Trong trị liệu, có tính cách bồi bổ.

– Màu đen: Tượng trưng cho sự giải hoá những bế tắc, quyền lực. Trong trị liệu, giải thông ứ tắc, thâu liễm tà độc.

– Màu hồng: Tượng trưng cho tình thương, vui vẻ, lạc quan.

Ngoài ra, Tinh dầu và thảo dược cũng được kết hợp với đá trị liệu giúp cho sức khoẻ và tinh thần chúng ta tốt hơn.

image003

Làm sao để am hiểu tất cả các liệu pháp để trở thành một Nhà trị liệu, chăm sóc sức khoẻ dưỡng sinh hoàn hảo và đầy đủ kiến thức.

Tại Học viện Quốc tế Võ Dung chúng tôi cung cấp kiến thức cho bạn qua chương trình học SPA TRỊ LIỆU & DƯỠNG SINH. Hãy inbox để được tư vấn cặn kẽ hơn hoặc gọi 0919 142 143 – 0852 992 499. https://vodung.edu.vn/khoa-dao-tao-spa-tri-lieu/