Liệu pháp bấm huyệt : Tác dụng trong Spa dưỡng sinh

Lượt xem: 76

image009

Trong Đông y, nguyên nhân chính gây đau chính là tình trạng ứ trệ của khí và huyết. Tình trạng này do chế độ ăn uống, căng thẳng, lối sống không lành mạnh…

Tình trạng ngưng trệ khí gây cản trở quá trình nuôi dưỡng phù hợp cho các tế bào, mô, cơ, các cơ quan và các tuyết trong cơ thể. Trong tình trạng nhẹ cơ thể có thể tự hồi phục, nhưng rối loạn khí kéo dài khi đó cơn đau chính là tín hiệu báo động cho thấy sự tắc nghẽn.

Việc tạo điều kiện cho dòng khí lưu chuyển tự do trong cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Hãy tưởng tượng dòng nước đang chuyển động thông suốt, mọi việc diễn ra suôn sẻ, tự dưng có một chỗ bị tắc, nước chảy qua một cách yếu ớt, lượng nước không đủ cung cấp, kéo theo cơ thể cũng bị đình trệ, uể oải. Khi ta tác động, khai thông thì dòng nước chảy sẽ thông suốt hơn. Tương tự, dòng khí trong cơ thể cũng sẽ như thế, khi tác động bằng cách bấm huyệt, hơ huyệt cũng là tác động khai thông dòng chảy của khí. Một nguyên tắc cơ bản của Y Học Cổ Truyền là khi yếu tố Khí bị phá vỡ hoặc bị chặn lại, các triệu chứng của bệnh thể chất và tinh thần có thể phát triển.

image013 1

Ví dụ, tình trạng đau đầu vai cổ do ngồi quá lâu, chăm chú làm việc trước máy tính, nhìn xuống máy tính bảng hay điện thoại di động, thì xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp điều trị khá hữu hiệu khi được thực hiện đúng cách, nó giúp tăng cường lưu lượng máu đến các nhóm cơ đang căng cứng và có thể giúp giảm đau ở vùng vai, cột sống cổ, ngực cho đến thắt lưng hoặc xương cùng.

Bấm huyệt chữa đau cổ cũng tương tự như châm cứu và cả hai đều có tác dụng kích thích hệ thần kinh để giải phóng khí, sinh lực hoặc năng lượng quan trọng của cơ thể.

Khí là một nguyên tố cơ bản trong vũ trụ. Khi Khí chảy qua các kênh trong cơ thể, cấu trúc này hình thành hệ kinh mạch. Chính kinh mạch là mạng lưới tập hợp của các huyệt trên cơ thể, ứng với các tạng phủ. Khi hầu hết mọi người nghĩ đến châm cứu đều nghĩ ngay đến kim, bấm huyệt không liên quan đến việc đưa kim vào huyệt nhưng cũng có nguyên lý tương tự. Cụ thể là, người thực hành bấm huyệt chữa đau cổ sẽ bấm thủ công một huyệt cụ thể bằng ngón tay, ngón cái, khuỷu tay, lòng bàn tay hoặc một thiết bị chuyên dụng lên vùng vai – cổ – gáy. Trong thực tế, điều trị bằng cách bấm huyệt có thể bao gồm xoa bóp chữa đau vai gáy và các động tác kéo giãn nhẹ nhàng. Một số người có thể tự xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy một cách cơ bản cho chính bản thân mình để giúp giảm đau lưng hoặc cổ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Đầu tiên Nhà trị liệu chúng ta cần hiểu về Khí âm và dương – hệ thống kinh mạch – huyệt đạo – sau đó thực hành kỹ thuật ấn huyệt theo các trường phái.

image011 1

Với mong muốn dành cho các bạn muốn trở thành chủ Doanh nghiệp SPA, các bạn muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng, phong cách phục vụ đẳng cấp cho SPA của mình, Học Viện Quốc tế Võ Dung luôn có các chương trình học và bằng cấp mở tiệm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn, xin vui lòng tham khảo link các chương trình của học và bằng cấp của chúng tôi : https://vodung.edu.vn/khoa-dao-tao-spa-tri-lieu/

Vui lòng để lại thông tin liên hệ trường sẽ gọi tư vấn cho bạn.

Hotline: 0919 142 143 – 0852 992 499