Làm thế nào để mở Spa trị liệu dưỡng sinh ?

Lượt xem: 94

image009 1

LIỆU PHÁP SPA NÀO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Sau đại dịch COVID, các chương trình sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm chú trọng, các SPA trị liệu sức khỏe ngày càng được nâng cao về chất lượng phục vụ và hiệu quả sau trị liệu. Kiến thức và kỹ năng về trị liệu dưỡng sinh là một phần không thể thiếu trong các SPA trị liệu ngày nay.

image012

Một số các liệu pháp được quan tâm nhất hiện nay phải kể đến :

  1. Liệu pháp Massage: Tác động hầu hết đến các hệ của cơ thể : tuần hoàn, bạch huyết, cơ, xương, tim mạch, tiêu hóa, thần kinh, nội tiết, tiết dịch …. Kích thích hệ tuần hoàn bằng massage sẽ nâng lượng cung cấp oxy và dưỡng chất cho các mô trong cơ thể, làm săn chắc da. Giúp phóng thích endorphin đem lại cảm giác dễ chịu. Đồng thời kích thích hệ hạch huyết giúp loại bỏ acid lactic và hoá chất khỏi cơ thể làm giảm cứng khớp xương và cơ.
  2. Liệu pháp tinh dầu: Tinh dầu tác động vào cơ thể qua hai đường : thần kinh do hít thở qua mũi và máu do massage. Ngoài ra, các phân tử trong dầu massage sau khi thẩm thấu qua da, rồi đi vào hệ thần kinh thông qua con đường máu, tác động đến thể chất và cảm xúc của con người, giúp điều trị stress và căng thẳng thần kinh, làm ấm các cơ và kích thích lưu thông tuần hoàn máu.
  3. Liệu pháp phản xạ: Còn gọi là Foot Reflexology. Đây là liệu pháp tác động lên các vùng phản xạ bàn chân để tạo hiệu ứng. Theo các nhà Phản xạ học, các đầu mút dây thần kinh của các cơ quan nội tạng của cơ thể sẽ khu trú tại một điểm cố định ở lòng bàn chân, khi bị tác động bằng áp lực, chúng sẽ phản xạ về não và các cơ quan nội tạng giúp kích thích các cơ quan nội tạng làm việc tốt hơn.
  4. Liệu pháp Bấm huyệt: Là một bộ phận của Y học cổ truyền Trung Hoa, bấm huyệt dựa trên thuyết về khí lưu thông qua các huyệt đạo trong cơ thể. Đặt lực của ngón tay và bàn tay vào huyệt để giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, làm thuyên giảm bệnh và cải thiện sức khoẻ.
  5. Liệu pháp Bấm huyệt Shiatsu: Phương pháp xoá bóp trị liệu bằng ngón tay cái có xuất xứ từ Nhật bản. Cách trị liệu này chủ yếu là: hơ huyệt, day huyệt, gõ huyệt và bấm huyệt được mệnh danh là phương pháp “Châm cứu không dùng kim”. Giúp quân bình năng lượng cơ thể, giúp cho khí lưu thông tốt không bị tắc nghẽn.
  6. Thuỷ liệu pháp: Người Hy Lạp cổ đại tin rằng, nước chứa tinh chất của sự sống và bí mật của sức khoẻ. Nước được dùng dưới mọi hình thức nóng, lạnh, hơi nước hoặc đá để làm sạch, hồi sinh, phục hồi và duy trì sức khoẻ. Mời bạn tìm hiểu thêm link sau: https://vodung.edu.vn/thuy-lieu-phap-nhiet-lieu-phap/

image010

Với mong muốn dành cho các bạn muốn trở thành chủ Doanh nghiệp SPA, các bạn muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng, phong cách phục vụ đẳng cấp cho SPA của mình, Học Viện Quốc tế Võ Dung luôn có các chương trình học và bằng cấp mở tiệm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn, xin vui lòng tham khảo link các chương trình của học và bằng cấp của chúng tôi : https://vodung.edu.vn/khoa-dao-tao-spa-tri-lieu/

Vui lòng để lại thông tin liên hệ trường sẽ gọi tư vấn cho bạn.

Hotline: 0919 142 143 – 0852 992 499