Có Nên Tham Gia Khóa Học Chăm Sóc Da Online?

Lượt xem: 1476

Hiện nay, có rất nhiều khóa học chăm sóc da online. Nhất là trong thời buổi dịch Covid-19 đang vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhiều người lựa chọn tham gia khóa học chăm sóc da online để an toàn, tiết kiệm thời gian. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về các khóa học chăm sóc da online? Có nên tham gia khóa học chăm sóc da online hay không? Cùng Trường đào tạo SPA & Thẩm mỹ Võ Dung tìm câu trả lời qua bài viết này.

KHÁI NIỆM KHÓA HỌC CHĂM SÓC DA ONLINE

Khóa học chăm sóc da online là hình thức học mà học viên tham gia các lớp học trực tuyến bằng các phần mềm. Học viên sẽ được tham gia các lớp học do thầy cô truyền hình trực tiếp giảng dạy. Hoặc các nội dung trong bài giảng sẽ được quay và dựng sẵn theo từng phần. Bạn chỉ cần lựa chọn bài học tương ứng.

Tại các khóa học chăm sóc da online, bạn sẽ không cần phải đến các cơ sở đào tạo. Cũng không tiếp xúc trực tiếp các giảng viên. Học viên sẽ được cấp tài khoản để truy cập vào trang web của trường. Hoặc sẽ được tham gia vào các lớp học thông qua các đường dẫn được gửi đến.

Các khóa học chăm sóc da online thường không cố định thời gian và không gian học. Giáo trình cho các lớp học online cũng tương tự như khi bạn đến học trực tiếp.

khoa hoc cham soc da online 1

NHỮNG AI NÊN HỌC CHĂM SÓC DA ONLINE?

Học online rất linh động nên phù hợp với nhiều đối tượng. Cho dù là nam hay nữ, tuổi tác lớn hay nhỏ. Tùy thuộc là bạn có nhu cầu hay không.

Khóa học chăm sóc da mặt online thích hợp với những người:

 • Bận rộn, không sắp xếp được thời gian nhưng muốn học thêm về làm đẹp
 • Những bạn không có chi phí nhiều, muốn tiết kiệm.
 • Những người đang ở xa, không thể đến trực tiếp để học
 • Những bạn có nhu cầu ôn lại những kiến thức SPA đã học.
 • Những người chỉ có nhu cầu tìm hiểu về chăm sóc da, không có nhu cầu học chuyên sâu.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỌC CHĂM SÓC DA ONLINE

Dù là học trực tiếp hay học online thì đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cân nhắc đánh giá thật kỹ trước khi đưa ra quyết định:

khoa hoc cham soc da mat online

Ưu điểm

Khóa học chăm sóc da có những ưu điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí học chăm sóc da
 • Tiết kiệm thời gian, chủ động học lúc nào bạn muốn
 • Tự theo dõi, quản lý tiến độ học để điều chỉnh cho phù hợp với bản thân.

Nhược điểm

Với hình thức học online, cũng sẽ có một số nhược điểm như sau:

 • Không có hoặc ít tương tác với giảng viên. Giảng viên không thể giải đáp một cách kỹ càng, trực quan những vấn đề mà bạn thắc mắc. Nên nhiều kiến thức bạn có thể bỏ lỡ
 • Không được học thực hành. Đây là nhược điểm rõ nhất mà bạn có thể thấy. Qua các lớp học online, giáo viên chỉ có thể dạy lý thuyết. Học viên không được thực hành trên mẫu thật. Một số bạn có thể thực hành với người thân của mình. Nhưng nếu kỹ thuật chưa chuẩn thì giảng viên cũng không trực tiếp chỉnh sửa cho bạn được.
 • Không được hỗ trợ trang thiết bị học tập. Thường thì các SPA sẽ có các thiết bị bổ trợ cho quá trình giảng dạy. Việc không trực tiếp đến lớp sẽ hạn chế các bạn vấn đề này
 • Học online không cung cấp cho bạn chứng chỉ hành nghề. Đối với những bạn tham gia khóa học chăm sóc da online, sau khi hoàn thành, bạn sẽ chỉ được cấp xác nhận đã có tham gia khóa học đó. Chứng nhận đó hoàn toàn không có giá trị để hành nghề tại các SPA.
hoc cham soc da online

LƯU Ý KHI CHỌN KHÓA HỌC CHĂM SÓC DA ONLINE

 • Xác định mục tiêu của mình trước khi học chăm sóc da online. Nếu bạn có ý định học chăm sóc da để làm việc tại các SPA thì không nên tham gia học online. Bởi học online bạn sẽ hạn chế về vấn đề thực hành. Bạn không có tay nghề cũng không được cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu bạn muốn học để tìm hiểu thêm về ngành làm đẹp. Hoặc muốn có thể tự chăm sóc da thì học online lại là một lựa chọn phù hợp.
 • Cũng như khi chọn trường dạy SPA, các bạn cũng nên chọn những khóa học tại những nơi uy tín. Các trung tâm uy tín sẽ vẫn hỗ trợ các bạn khi có thắc mắc.
 • Khi học online, bạn không cần quá quan tâm đến cơ sở vật chất. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin khóa học trên website hoặc fanpage của cơ sở đào tạo. Lựa chọn khóa học phù hợp với bạn để việc học không quá khó khăn.
 • Cần tìm hiểu về chất lượng giảng viên tại cơ sở đào tạo. Chỉ nên chọn những nơi có đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Giảng viên có tên tuổi, được cấp bằng giảng dạy.
 • Một lưu ý cực kỳ quan trọng là tìm hiểu thời gian học có phù hợp với bạn hay không.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các khóa học chăm sóc da online. Tại Trường đào tạo SPA & Thẩm mỹ Võ Dung cũng có các khóa học chăm sóc da online bạn có thể tham khảo. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.