HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA – NGHỀ MANG LẠI ĐẠO ĐỨC & TRIẾT LÝ SỐNG

Lượt xem: 117

U1I0698

Yoga là một bộ môn thuộc về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Yoga không chỉ đơn thuần là Asana (tư thế), mà còn có cả Pranayama (hơi thở), Mantra (tụng kinh) và Meditation (thiền định).

Yoga tiếng Phạn có nghĩa là “yoking” hoặc “hợp nhất”, là một group các phương pháp thực hành hoặc kiểm soát thể chất, tinh thần và tâm linh có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại. Yoga là một trong sáu trường phái triết học chính thống của Ấn Độ giáo.

Lịch sử Yoga được chia làm 3 giai đoạn : tiền cổ điển, cổ điển và hậu cổ điển.

Patanjali, bậc thầy Yoga đã tạo ra một hệ thống thực hành được thiết kế để trẻ hóa cơ thể và kéo dài tuổi thọ cộng với những kỹ thuật triệt để để làm sạch cơ thể và tâm trí để phá vỡ những nút thắt ràng buộc chúng ta với sự tồn tại thể chất của chúng ta. Việc khám phá những kết nối thể chất-tinh thần này và thực hành lấy cơ thể làm trung tâm đã dẫn đến việc tạo ra thứ mà chúng ta chủ yếu nghĩ về Yoga ở phương Tây: Hatha Yoga.=

Hiện tại, có khoảng 40 loại hình Yoga tồn tại và phát triển, như: Hatha – Yoga, Ashtanga – Yoga, Pancadasanga-Yoga, Jnana – Yoga, Raja – Yoga, Karma – Yoga, Bhakti – Yoga ….

U1I0678

Chúng ta thử tìm hiểu xem một phần nhỏ của Yoga, đó là Ashtanga-Yoga: Có khuynh hướng thống nhất của tám nhánh (chi), tức là Raja-Yoga hoặc Patanjali-Yoga. Tám nhánh được liệt kê như sau :

1. Yamas (đạo đức)
2. Niyama (rèn luyện tâm hồn)
3. Asana (luyện tập)
4. Pranayama (kiểm soát hơi thở )
5. Pratyahara (rút lui các giác quan)
6. Dharana (tập trung suy nghĩ)
7. Dhyana (thiền định)
8. Samadhi (bánh xe sinh tử)

Trong đó, Yamas là giới và Niyama là luật. Đây là hai phần mở đầu của tu tập Yoga ( khổ hạnh ) không ai được bỏ qua. Ví dụ Yamas, là giới. Có 5 giới buộc phải tuân theo :

EU1I8672 1
1. Ahimsa : không giết hại – chấm dứt hận thù
2. Satya : không nói dối – đạt được quyền năng không cần hành động
3. Asteya : không trộm cắp – tài sản sẽ đến bất ngờ
4. Brahmachariya : không dâm dục – sẽ có nhiều năng lực, mạnh mẽ và thông minh
5. Aparigraha : không keo kiệt – cũng có nghĩa không chiếm đoạt, không tích cóp, không lo được của hay mất của => tâm trí trở nên trong sáng, trí nhớ mở rộng

Tại Học Viện Quốc tế Võ Dung, trong khóa học HLV Yoga chúng tôi quan tâm đến chất lượng dạy học và lĩnh hội kiến thức đào tạo chuẩn quốc tế để giúp bạn trở thành một giáo viên Yoga xuất sắc. Bên cạnh đó, bằng cấp Yoga của chúng tôi có giá trị mở tiệm, hành nghề trên toàn quốc.

Tham khảo chương trình học tại link : https://vodung.edu.vn/huan-luan-vien-yoga-quoc-te/

Hãy inbox hoặc gọi số hotline : 0919 142 1430852 992 499 để được hỗ trợ tư vấn