Ưu và nhược điểm khi học SPA mà ai cũng cần biết

Lượt xem: 1641

Học SPA trở thành một ngành học được nhiều người quan tâm trong thời buổi hiện nay. Khi những ngành khác đang rơi vào tình trạng thừa lao động, ngành SPA luôn là một nơi tiềm năng về việc làm. Tuy nhiên, để làm việc được trong các SPA thì bạn cần có những kiến thức chuyên môn. Nhiều người hiện vẫn đang còn phân vân lựa chọn có nên học nghề SPA hay không. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn đưa ra những lựa chọn cho nghề nghiệp của mình.

hoc spa

Những ai thích hợp học SPA?

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn học SPA thay vì học đại học. Hoặc nhiều người đã hoàn thành xong chương trình đại học nhưng lại muốn rẽ hướng, học thêm nghề SPA. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với nghề SPA. Nhiều người còn đang phân vân không biết có nên học nghề SPA hay không. Cùng điểm qua một số cách nhận biết mình có phù hợp với nghề này bên dưới:

 1. Nếu bạn là một người yêu thích làm đẹp thì học SPA là hoàn toàn phù hợp. Việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn thực sự yêu thích nó. Bạn sẽ thoải mái trong việc học, dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các kiến thức làm đẹp.
 2. Nếu bạn chịu khó và là một người cầu tiến thì bạn nên học SPA. Học SPA không đơn giản chỉ là học kiến thức mà bạn còn phải học thêm các kỹ năng. Ngoài những kỹ năng được dạy ở các trường học chuyên nghiệp thì bạn cũng cần học thêm tay nghề của những người đi trước. Việc nâng cao tay nghề giúp bạn có mức thu nhập ổn định sau này. Đồng thời, khi bạn đã có đủ kiến thức và vốn thì có thể tự kinh doanh, làm chủ một SPA.
 3. Nghề SPA cũng đòi hỏi bạn là một người tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận. Vì đây là công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe và Thẩm mỹ của khách hàng nên bạn cần phải cực kỳ cẩn thận trong mọi thao tác. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để thực hiện các thao tác nhỏ trong các dịch vụ SPA thì bạn khó có thể theo được công việc này.
 4. Cuối cùng, người làm SPA là những người có khả năng biết lắng nghe và chia sẻ. Những khách hàng khi tìm đến SPA chủ yếu là muốn làm đẹp và giải tỏa căng thẳng. Do đó, mỗi kỹ thuật viên đều cần có kĩ năng giao tiếp với khách hàng để giúp khách hàng hiểu rõ về các liệu trình chăm sóc da. Từ đó, bạn có thể gây dựng long tin của khách hàng với tay nghề và dịch vụ của mình.
hoc spa 1

Những ưu điểm khi học SPA

 • SPA là một trong những loại hình dịch vụ có tốc độ tăng trưởng mạnh. Mỗi năm, tại Việt Nam có hàng nghìn SPA được mở ra. Do đó, đây là một ngành có tương lai rộng mở. Với số lượng SPA mở ra như hiện nay, nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Do đó, học SPA bạn sẽ không lo về vấn đề việc làm.
 • Mức lương của những người làm trong SPA ổn định và có xu hướng tăng qua mỗi năm. Những kỹ thuật viên có tay nghề càng cao thì mức lương nhận được sẽ tương xứng với tay nghề. Ngoài ra, nhân viên SPA thường có được những khoản thương thêm bên ngoài. Những nhân viên có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm có cơ hội tự mở SPA kinh doanh riêng.
hoc spa 2
 • Nếu so sánh với việc học đại học mất 4 – 5 năm thì việc học SPA chỉ mất thời gian từ 2 – 3 tháng. Mức học phí phải bỏ ra để học SPA cũng thấp hơn nhiều so với học phí đại học. Do đó, học SPA vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Học SPA giúp bạn tiếp cận được với những kiến thức y khoa mới nhất. Bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với các trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được đi tu nghiệp tại nước ngoài.
 • Hiện nay có rất nhiều trường dạy SPA uy tín, chất lượng với học phí ưu đãi cho học viên. Học viên tại các trường dạy SPA có cơ hội được học và thực hành cùng lúc nên nâng cao được tay nghề.

Một số nhược điểm khi theo học SPA

 • SPA là một ngành dịch vụ do đó thời gian làm việc của bạn sẽ chủ yếu là vào buổi tối và cuối tuần, lễ tết. Ngoài ra, làm nhân viên SPA thường khá bận rộn nên bạn sẽ ít có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi bên gia đình.
 • Nghề SPA đòi hỏi người học phải có tính tập trung, tỉ mỉ và kiên nhẫn. Những kỹ thuật mà nhân viên trong SPA thực hiện đòi hỏi sự chính xác để không ảnh hưởng đến khách hàng.
 • Vì SPA là một ngành đang hot nên tính cạnh tranh trong việc làm cũng rất cao. Muốn được hoạt động trong các SPA lớn với mức thu nhập cao, bạn sẽ phải không ngừng trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng.

Tuy nhiên, những nhược điểm này sẽ không phải là vấn đề nếu bạn thực sự yêu thích ngành nghề này. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học SPA.

hoc spa 3

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn định hướng được nghề nghiệp của mình. Đặc biệt, khi theo học tại Trường Đào tạo SPA & Thẩm mỹ Võ Dung, bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên quốc tế và y, bác sĩ với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành làm đẹp. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được đảm bảo tay nghề và việc làm 100%.