Khóa Học SPA Gồm Những Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Khóa Học SPA

Lượt xem: 1481

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên. Nghề SPA hiện nay đang được nhiều người lựa chọn học. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang thắc mắc học SPA gồm những gì? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến các khóa học SPA hiện nay.

HỌC SPA GỒM NHỮNG GÌ?

Có nhiều khóa học khác nhau trong các cơ sở đào tạo SPA. Dưới đây là những khóa học SPA cơ bản mà các cơ sở đào tạo hiện có. Giúp bạn giải đáp thắc mắc “học SPA bao gồm những gì?”

Chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp

Với các lớp chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ được học tất cả các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chăm sóc da và điều trị. Giáo trình sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về cơ thể con người. Các phương pháp chăm sóc, điều trị da pổ biến nhất hiện nay.

hoc spa gom nhung gi

Ngoài ra, bạn được học cách sử dụng các máy móc sử dụng trong SPA. Có 2 loại máy là xâm lấn và không xâm lấn.

Bạn được học chăm sóc da mặt, những vấn đề liên quan đến làn da. Các vấn đề về sắc đẹp mà khách đnag găp phải. Từ đó đưa ra phương hướng điều trị.

Chương trình học thường được chia ra thành 2 khóa: cơ bản và nâng cao. Hoàn thành lớp cơ bản là bạn đã có thể hành nghề trong các SPA.

Trong mỗi chương trình học, học viên sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành.

Phương pháp massage, bấm huyệt

Tại các cơ sở đào tạo SPA có dạy massage. Đây là kĩ thuật giúp khách hàng thư giãn, giảm đau nhức, mệt mỏi. Có nhiều phương pháp massage khác nhau được giảng dạy trong các SPA. Bao gồm: massage Thái, massage foot, massage body…

Ngoài ra còn có kết hợp các liệu pháp trị liệu khác như đá nóng, hương liệu…

Yoga

Chương trình học Yoga bao gồm: Asana, Pranayama, Kriyas Yoga, giải phẫu và sinh lý học yoga, thiền định, Hatha yoga, Raja Yoga, Kundalini Yoga, Bhakti Yoga, Karma Yoga, Jnana Yoga

Bạn sẽ được đào tạo phương pháp huấn luyện cho người mới bắt đầu học yoga. Hoặc huấn luyện cho các học viên yoga trung cấp. Ngoài ra, bạn còn được học kỹ năng thiết lập môi trường thích hợp cho lớp học.

hoc spa gom nhung gi 1

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP SAU KHI HỌC SPA

Sau khi tìm hiểu những khóa học cơ bản giúp bạn nắm được kiến thức học SPA là học những gì. Chắc hẳn nhiều bạn cũng phân vân về định hướng nghề nghiệp sau khi học nghề SPA. Những nghề nghiệp bạn có thể làm là:

Nhân viên trong các SPA, Thẩm mỹ viện

Đừng nghĩ rằng học SPA xong thì chỉ có thể làm kỹ thuật viên trong SPA. Bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực và sự nổ lực mà bạn sẽ có những bước thăng tiến trong công việc. Các vị trí nhân viên trong SPA bạn có thể làm bao gồm:

  • Kỹ thuật viên SPA
  • Trưởng kỹ thuật viên
  • Quản lý kỹ thuật viên
  • Quản lý SPA
hoc spa gom nhung gi 2

Tự kinh doanh SPA

Đối với những người có điều kiện thì học lấy chứng chỉ SPA là bàn đạp giúp họ có thể tự kinh doanh. Những người kinh doanh SPA nên tham gia thêm các khóa học quản lý SPA. Từ đó có kiến thức để vận hành SPA, quản lý nhân sự. Ngoài ra, nếu hoàn thành khóa học tại Võ Dung International Academy, bạn còn được hỗ trọ setup SPA miễn phí.

Người làm chủ SPA cũng nên đi học các lớp SPA để có kiến thức về ngành làm đẹp này. Từ đó có thể đào tạo nhân viên làm việc cho mình.

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC NGHỀ SPA

Có nhiều lý do để bạn theo học nghề này. Cụ thể là:

Có thể tự làm đẹp cho bản thân

Ai cũng muốn bản thân trông thật xinh đẹp. Nhờ theo học các khóa học SPA, bạn sẽ được đào tạo kiến thức làm đẹp. Sau đó, bạn có thể áp dụng để tự chăm sóc sắc đẹp của bản thân.

Cơ hội việc làm lớn

Trong khi những người khác theo học đại học mất thời gian từ 4 – 5 năm. Nhưng khi ra trường chưa chắc có việc làm ổn định. Hoặc mức lương nhận được thấp. Thì những bạn theo học ngành SPA có cơ hội việc làm khá lớn. Bởi nhu cầu làm đep ngày một tăng. Nhiều SPA mở ra mà lại thiếu nhân lực. Đây là cơ hội để các bạn có thể tìm kiếm việc làm.

hoc spa la hoc nhung gi

Mức lương ổn định

Có thể nói, nhân viên SPA là một trong những ngành nghề có thu nhập ổn định. Nhiều kỹ thuật viên có tay nghề giỏi có thể có mức thu nhập khủng. Ngoài mức lương cứng, bạn còn được hưởng hoa hồng hoặc tiền bồi dưỡng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn định hướng được học học SPA gồm những gì, có thể làm gì sau khi học SPA. Hy vọng những thông tin trên đây của Trường đào tạo SPA & Thẩm mỹ Võ Dung cung cấp đã giúp bạn có những quyết định đúng đắn.