Có Nên Học Nghề SPA Hay Không? Giải Đáp Những Thắc Mắc Về Nghề SPA

Lượt xem: 1488

Hiện nay, ngành SPA đã rất phát triển, nhiều trung tâm đào tạo SPA mọc lên. Nhiều bạn có dự định đi làm trong các SPA nhưng vẫn còn thiếu thông tin về ngành này. Học SPA có dễ tìm việc làm hay không? Thu nhập của nhân viên SPA có cao hay không? Có nên học nghề SPA hay không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người. Vậy thì hãy cùng Trường đào tạo SPA & Thẩm mỹ Võ Dung tìm hiểu một số thông tin về ngành nghề đang cực kỳ HOT này nhé

co nen hoc nghe spa

Có nên học nghề SPA không?

Có nên học SPA không là nỗi trăn trở của nhiều người. Dưới đây là một số lý do khiến nghề SPA hiện nay đang được nhiều người quan tâm:

  • Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp lại càng tăng cao. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để đến các SPA chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. SPA sẽ không lỗi mốt mà luôn phát triển không ngừng trong tương lai.
  • Ngày càng nhiều SPA mở ra và nhu cầu tuyển nhân viên ngày càng nhiều. Do đó, nếu bạn được đào tạo bài bản về nghề SPA thì cơ hội việc làm của bạn là rất lớn. Đặc biệt, để bắt đầu học nghề SPA thì không yêu cầu bạn phải có bằng cấp gì nhiều. Chỉ cần bạn có đam mê và chịu khó học tập thì đã có thể theo đuổi nghề.
  • Trong khi nhiều bạn học đại học 4, 5 năm ra vẫn chưa có việc làm. Hoặc các bạn phải làm trái ngành, làm ngành nghề mình không đúng. Thì các bạn theo học ngành SPA chỉ mất vài tháng mà đã có thể kiếm được việc làm với thu nhập ổn định. Khi các bạn có tay nghề cao, thì việc nhận được mức lương “khủng” không quá xa vời.
  • Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo với nhiều khóa học khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn khóa học. Các trung tâm đào tạo chất lượng sẽ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm nghề. Không khó để tìm thấy cơ sở đào tạo chất lượng với mức học phí phù hợp để bạn an tâm theo học. Ngoài ra, cũng có những trung tâm SPA sẵn sàng nhận những người chưa có kinh nghiệm để đào tạo vừa học vừa làm. Đây là một cơ hội tốt để bạn bắt đầu công việc.
  • Và cuối cùng, học SPA không chỉ để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người khác. Bạn còn có thể tự chăm sóc cho bản thân và người thân của mình nữa.
co nen hoc nghe spa khong

Học nghề SPA có khó hay không?

Khi đã xác định được có nên học SPA hay không, nhiều bạn sẽ muốn biết theo học nghề này liệu có khó? Không có nghề nào là khó cả nếu bạn không cố gắng. Ngành nào cũng có những ưu điểm và những khó khăn riêng.

Ưu điểm của ngành SPA

Bạn không cần phải có nhiều bằng cấp thì mới theo được ngành SPA. Hiện nay, bạn có thể theo học những khóa SPA cơ bản. Nắm những kiến thức cơ bản là đã có thể đi xin việc được. Sau khi vào làm, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn những công nghệ mà SPA đang có.

Bạn có thể nâng cao tay nghề bằng cách luyện tập mỗi ngày. Các SPA hiện nay tạo môi trường rất tốt để bạn có thể thực hành nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

co nen hoc spa

Những khó khăn bạn có thể gặp

Ngành làm đẹp luôn cải tiến không ngừng nên đòi hỏi bạn phải linh hoạt. Cần học thêm các kiến thức mới để không bị thua kém. Ngành SPA cũng rất cạnh tranh. Ngày một nhiều SPA mở lên với dịch vụ và giá hấp dẫn. Do đó, bạn cần phải đổi mới, cập nhật công nghệ để không bị tụt lại phía sau.

Để giữ chân được khách hàng thì bạn phải mang lại dịch vụ tốt nhất. Do đó, bạn luôn phải nâng cao tay nghề để làm hài lòng khách hàng.

Vì ngành SPA là ngành dịch vụ, thời gian nhiều khách nhất là vào cuối tuần và các ngày lễ tết. Bạn cần chấp nhận rằng quỹ thời gian nghỉ ngơi của mình sẽ không có nhiều. Do đó, bạn phải thực sự tâm huyết với nghề thì mới làm được.

Tại sao bạn nên học SPA tại Võ Dung SPA International Academy

co nen hoc spa khong

Trường đào tạo SPA & Thẩm mỹ Võ Dung là một trong những địa chỉ uy tín để bạn yên tâm theo học SPA. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Với bằng cấp nhận được sau khi hoàn thành khóa học tại trường Võ Dung, bạn hoàn toàn có thể tự tin đi làm việc tại các SPA lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Bằng cấp tại Võ Dung có giá trị toàn quốc và hơn 45 quốc gia trên thế giới.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn được đảm bảo 100% tay nghề và được giới thiệu việc làm. Hoặc nếu bạn có nhu cầu tư mở SPA, chúng tôi sẽ hỗ trợ set up SPA miễn phí.

Với những thông tin mà Võ Dung cung cấp trên đây, chúng tôi tin chắc bạn đã trả lời được những thắc mắc của mình. Đặc biệt là vấn đề có nên học nghề SPA hay không. Chúc bạn sớm lựa chọn được công việc ưng ý.