Chứng Chỉ SPA Quốc Tế 2021 Và Những Thông Tin Cần Biết

Lượt xem: 1548

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, nhân viên SPA trở thành một nghề thu hút nhiều sự quan tâm. Để có thể theo nghề SPA lâu dài và thành công, cần phải được đào tạo chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên trong SPA cần sở hữu chứng chỉ SPA để hành nghề. Sở hữu chứng chỉ SPA quốc tế giúp tăng độ uy tín. Ngoài ra, có thể hành nghề ở trong và ngoài nước. Những chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về liên quan đến chứng chỉ SPA.

KHÁI NIỆM CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA

Ở bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng cần sở hữu chứng chỉ, giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp để có thể hành nghề. Đối với ngành SPA, chứng chỉ SPA là giấy tờ quan trọng nhất. Nếu không sở hữu chứng chỉ SPA, bạn có thể bị phạt hoặc không được phép hành nghề. Hiện nay, với lợi nhuận mà ngành SPA mang lại. Không thiếu những SPA hoạt động mà không có giấy tờ hành nghề. Do đó, nhà nước hiện nay đang kiểm soát chặt chẽ đối với người lao động làm trong lĩnh vực SPA và Thẩm mỹ.

hoc spa cap bang quoc te

Cũng như các ngành nghề khác, chứng chỉ hành nghề SPA là một văn bản, tài liệu có giá trị pháp lý. Đây là một loại giấy tờ thông hành giữa những cá nhân muốn hoạt động trong ngành SPA với cơ quan quản lý.

Chứng chỉ hành nghề SPA là một loại văn bản chứng nhận rằng một cá nhân đã hoàn thành xong một lớp đào tạo về SPA chuyên nghiệp, đầy đủ. Chỉ những cá nhân đủ điều kiện tốt nghiệp, hoàn thành khóa học mới được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ chỉ có giá trị khi được cấp bởi những đơn vị uy  tín. Các đơn vị được chỉ định cấp có thể là Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội hoặc tổ chức quốc tế.

Chứng chỉ hành nghề SPA – chăm sóc gia có giá trị vô thời hạn. Bạn sẽ không phải học lại, thi lại để gia hạn chứng chỉ. Bạn chỉ cần học và đạt đủ điều kiện tốt nghiệp, tham gia kỳ thi một lần duy nhất.

CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ SPA TẠI VIỆT NAM

Hiện nay tại Việt Nam đang lưu hành 3 loại chứng chỉ SPA khác nhau. Bao gồm:

Chứng chỉ do Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cấp

Đây là loại chứng chỉ hành nghề SPA được cấp theo đúng quy định pháp luật nhà nước. Những cá nhân sở hữu chứng chỉ này có quyền hoạt động trong lĩnh vực SPA tại Việt Nam.

Chứng chỉ quốc tế

Muốn hoạt động SPA ở Việt Nam và các nước khác, bạn cần sở hữu chứng chỉ cấp quốc tế. Đây là chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức hội động thẩm định chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp. Không có nhiều đơn vị có thể cấp được chứng chỉ quốc tế tại Việt Nam hiện nay. Một số chứng chỉ uy tín thế giới là ITEC, CIDESCO, CIBTAC,…

chung chi spa quoc te

Chứng chỉ đào tạo của SPA

Đây là loại chứng chỉ do các cơ sở đào tạo SPA cung cấp. Mục đích của chứng chỉ này là xác nhận bạn đã hoàn thành một khóa học SPA tại cơ sở đào tạo.

TẠI SAO BẠN LẠI CẦN CÓ CHỨNG CHỈ SPA?

Nhiều người thắc mắc rằng “học SPA có cần bằng cấp không?”, “Có cần sở hữu bằng SPA quốc tế không? Có hai đối tượng chính cần phải có chứng chỉ SPA:

  • Một là nhân viên, kỹ thuật viên SPA chăm sóc da
  • Hai là chủ sở hữu, pháp nhân của cơ sở hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp – Thẩm mỹ
chung chi spa quoc te 1

Đối với kỹ thuật viên SPA

Chứng chỉ SPA sẽ là lợi thế khi bạn xin việc. Khi bạn muốn làm việc tại các SPA danh tiếng thì việc sở hữu một chứng chỉ hành nghề SPA sẽ giúp bạn vượt lên các ứng viên khác. Chứng chỉ SPA giúp bạn chứng minh được trình độ và tay nghề của mình.

Đối với người kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp – Thẩm mỹ

Chứng chỉ hành nghề SPA là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn kinh doanh lĩnh vực này. Nếu không có chứng chỉ hành nghề thì bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, nếu muốn phát triển SPA thì phải có chứng chỉ để đảm bảo độ uy tín với khách hàng.

HỌC SPA CẤP BẰNG QUỐC TẾ UY TÍN TẠI VÕ DUNG SPA INTERNATIONAL ACADEMY

Hiện nay, có nhiều trung tâm dạy nghề uy tín được Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cấp quyền để tổ chức thi lấy chứng chỉ hành nghề chăm sóc da. Đây là bằng có giá trị toàn quốc. Tuy nhiên, để có thể làm việc và đăng ký kinh doanh SPA tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn phải lựa chọn những cơ sở đào tạo có cấp chứng chỉ quốc tế.

bang spa quoc te

Võ Dung tự hào là học viên SPA & Thẩm mỹ được tổ chức CIDESCO công nhân đạt chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên quốc tế và y, bác sĩ với kinh nghiệm 20 năm trong ngành. Những giảng viên tại Võ Dung hầu hết sở hữu chứng chỉ Giảng viên quốc tế.

Giáo trình sử dụng tại các khóa học của Võ Dung là giáo trình song ngữ. Giáo trình được biên soạn theo chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng có giá trị lưu hành và mở tiệm trên toàn quốc và hơn 45 quốc gia.

Trên đây là những thông tin mà Trường đào tạo SPA và Thẩm mỹ Võ Dung cung cấp cho bạn về chứng chỉ SPA quốc tế. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.